TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Giữ táo lâu hư

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2433

Bài gửiGửi: Thu Sep 14, 2017 10:50 pm    Tiêu đề: Giữ táo lâu hư

Giữ táo lâu hư


TAMPA, Florida (NV) – Người Mỹ có câu “An apple a day keeps the doctor away”, tức là ăn táo mỗi ngày sẽ giúp bạn có sức đề kháng khỏe mạnh, không cần phải đi bác sĩ. Táo là một trong các loại trái cây được nhiều gia đình ưa chuộng vì không chỉ có nhiều chất xơ, vitamin mà còn dễ ăn.

Dưới đây là một số bí quyết nhỏ để bạn giữ gìn táo tốt hơn và lâu hơn, theo trang mạng The Extra Crispy.

Một số người thường hay để táo ở trên kệ bếp trong nhiệt độ phòng bình thường, một số khác thì để trong tủ lạnh. Vậy cách nào là đúng?



Câu trả lời là tùy theo trường hợp vì cả hai phương pháp ở trên đều không sai. Thực tế, táo trở nên ngọt hơn sau khi hái. Khác với nhiều trái cây khác, táo sau khi hái thường được giữ gìn ngay trong kho lạnh, thậm chí một số loại còn được để trong khoảng một năm trước khi đưa ra thị trường. Theo chuyên gia Harold McGee, tác giả cuốn sách nấu ăn “On Food and Cooking: The Science and Lore of the Kitchen”, táo sẽ ngon và chín vừa đủ khi được gói liền trong giấy và giữ gìn trong môi trường lạnh.

Nếu bạn không có thời gian quấn từng trái táo trong bao giấy hoặc túi ni lông, bạn nên lưu trữ nó trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên chú ý để táo ở một ngăn ít độ ẩm và riêng biệt với các loại thực phẩm khác như thịt, tỏi hay hành vì táo rất dễ bị bay mùi và bị ảnh hưởng mùi từ các thực phẩm nặng mùi khác.



Đối với những ai thích để táo ở nhiệt độ phòng bình thường, thì bạn nên để những quả táo to và đậm màu ở chỗ dễ nhìn thấy để bạn có thể ăn chúng trước khi chúng bị hư. Thường thì những quả táo nhỏ thì nên trong tủ lạnh, còn những quả táo to và đã có vết thâm đậm thì nên để ở ngoài.

Tuyệt đối không ăn táo nếu bạn thấy nó có dấu hiệu quá chín hay sắp bị hư. Vì táo sản xuất ra rất nhiều khí ethylene, là một loại hormone giúp trái cây mau chín, sẽ làm cho bản thân quả táo bị thối rữa nhanh và gây ra cảm giác đầy bụng khi ăn.

Ngoài ra táo không chỉ là trái cây mà bạn còn có thể sử dụng chúng để chế biến các món ăn khác, từ món tráng miệng như bánh táo cho đến các món ăn hằng ngày như salad, gà hầm sốt táo, hay mứt táo. (K.D)


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang



 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân