TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Những trang kinh Koran cổ nhất thế giới

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tôn Giáo
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
dokimphungNgày tham gia: 27 May 2013
Số bài: 420

Bài gửiGửi: Sat Sep 05, 2015 11:36 am    Tiêu đề: Những trang kinh Koran cổ nhất thế giớiNhững trang kinh Koran cổ nhất thế giới


      Phát hiện mới:
      Những trang kinh Koran cổ nhất thế giới

      Sáng nay (5-9-2015) thấy báo THANH NIÊN đăng Những trang kinh Koran cổ nhất thế thế giới.
      Tôi rất kém sử dụng computer nên không tải lên được bản tin ngắn này, có kèm theo ảnh (đen trắng) chụp hai trang kinh với chú thích Những trang kinh Koran cổ nhất thế giới, ảnh: Daily Mail.

      Xin chép lại nguyên văn như sau:

      Sau khi xác định niên đại, các nhà khảo cổ vừa khẳng định những trang kinh Koran được tìm thấy tại Birmingham (Anh) vào tháng 7/2015 là những trang kinh cổ nhất thế giới, có thể trước khi tiên tri Muhammad viết cuốn kinh Koran đầu tiên. Đay là những trang kinh có tuổi đời khoảng 1. 371 đến 1. 448 năm được tìm thấy trong một thư viện của ĐH Birmingham theo báo Daili Mail. Những trang kinh này làm bằng da, chữ Ả Rập viết mực đen; các chuyên gia của trường ĐH Oxford (Anh) đã định tuổi bằng phương pháp đồng vị carbon và xác định niên đại từ 567-645, trong khi đó nhà tiên tri Muhammad sống trong thời gian từ 570-632.
      Những trang kinh do một thầy tu người Trung Đông về sau sinh sống ở Birmingham (Anh) có tên Alphonse Mingana sưu tập từ thập niên 1920. Việc phát hiện chúng càng khiến việc xác định nguồn gốc, lịch sử ra đời của Kinh Koran trở nên khó khăn hơn.
      Đ. T

     [Rất tiếc bản tin (theo báo Daily Mail) không ghi là bao nhiêu trang được tìm thấy và trích thử vài đoạn xem có chỗ nào giống như kinh Koran hiện đang lưu hành – nói chính xác: THE NOBLE QU’RÂN. Rất mong quí bạn ở hải ngoại sưu tầm giùm toàn bộ bản tin đăng trong DAILY MAIL. Vì xưa nay tất cả đều cho rằng kinh the Noble Qu’rân là do Tiên tri Muhammad (the Prophet Muhammad) ghi lại do ơn THIÊN KHẢI.
 
ĐỖ KIM PHỤNGVề Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tôn Giáo Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân