TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Những điều cần lưu ý khi đòi bồi thường thiệt hại

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2433

Bài gửiGửi: Fri Sep 29, 2017 10:42 pm    Tiêu đề: Những điều cần lưu ý khi đòi bồi thường thiệt hại

Những điều cần lưu ý khi đòi bồi thường thiệt hại


Nếu cơn bão đã gây ra thiệt hại cho bạn và bạn có yêu cầu bảo hiểm bồi thường (insurance claim), bạn cần phải thận trọng một số việc sau đây để phòng tránh bị mất tiền, hoặc thậm chí bị từ chối yêu cầu bồi thường (denial).


Cẩn thận là trên hết


Bằng chứng về sự mất mát dưới tuyên thệ (Sworn Proof of Loss): Nhiều hợp đồng bảo hiểm yêu cầu bạn nộp “Chứng cứ mất mát dưới tuyên thệ” trong một khoảng thời gian nhất định (thường thì trong vòng 60 ngày). Nếu không chuẩn bị và nộp văn bản này, yêu cầu bồi thường có thể bị từ chối. Bằng chứng về sự mất mát là một văn bản có công chứng, trong đó người được bảo hiểm ghi rõ quyền sở hữu và sự thiệt hại cho căn nhà. Đây là một văn bản pháp luật rất quan trọng phải được điền đầy đủ và nộp kịp thời.


Một sơ đồ những nơi cần kiểm tra cẩn thận


Báo cáo kịp thời (Timely Reporting): Tất cả các yêu cầu đòi bảo hiểm bồi thường phải được báo cáo kịp thời. Điều này có nghĩa là bạn không thể đợi quá lâu trước khi báo cáo thiệt hại. Nếu mái nhà của bạn bị thiệt hại do bão Irma, bạn không thể chờ đợi cho đến khi bạn bắt đầu nhìn thấy nóc nhà bị dột trong cơn giông bão sau đó mới yêu cầu bảo hiểm bồi thường; bạn phải báo cáo với bảo hiểm từ ngay bây giờ.


Nhân viên bảo hiểm đang kiểm tra nóc nhà


Không làm giảm bớt thiệt hại (Failure to Mitigate): Tất cả các hợp đồng bảo hiểm yêu cầu bạn phải làm tất cả những gì có thể làm để giảm bớt thiệt hại đối với tài sản được bảo hiểm. Nói chung, sau cơn bão, điều này có nghĩa là che đậy mái nhà, hoặc bảo vệ nội thất của ngôi nhà để không bị hư hại thêm. Nếu bạn không làm như vậy mà cứ để căn nhà bị thiệt hại thêm, điều đó có thể dẫn đến việc bị từ chối yêu cầu bồi thường.


Kiểm tra nước đột của mái nhà từ bên trong


Thiệt hại không nhìn thấy (Unseen Damage): Sau cơn bão, nhà bạn có thể có hư hỏng không nhìn thấy như bị ngấm nước trong tường, hoặc thậm chí là nấm mốc (mold). Người tính toán tổn thất của bảo hiểm (insurance adjuster) thường không kiểm tra kỹ, và thậm chí trong một số trường hợp người này không thể đứng lên trên mái nhà để xem xét thiệt hại. Bạn luôn nên thận trọng thuê chuyên gia riêng để thực hiện việc kiểm tra.Chi phiếu “đầy đủ và cuối cùng” (Full and Final Payment): Một số công ty bảo hiểm sẽ phát hành thanh toán claim của bạn bằng chi phiếu (check), với dòng ghi nhớ “thanh toán đầy đủ và cuối cùng” (full and final payment). Nếu bạn nộp chi phiếu này, bạn đã đồng ý đóng claim và hoàn tất yêu cầu bồi thường của mình. Nếu sau này phát hiện thêm thiệt hại, thiệt hại này sẽ không được bảo hiểm đền bù. Nếu bạn nhận được một chi phiếu “đầy đủ và cuối cùng”, bạn nên trả lại và yêu cầu công ty bảo hiểm phát hành một chi phiếu khác không có dòng ghi nhớ đó; đây chính là quyền lợi của bạn.

Nguồn: baotreonline.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân