TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Để bảo vệ căn nhà trước những vụ cháy rừng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2433

Bài gửiGửi: Thu Nov 02, 2017 10:37 pm    Tiêu đề: Để bảo vệ căn nhà trước những vụ cháy rừng

Để bảo vệ căn nhà trước những vụ cháy rừng

Quý vị có thể vào website CalFire để được cung cấp những thông tin mới nhất cho việc bảo vệ căn nhà.


Vụ cháy rừng vào tháng trước ở Bắc California đã gây thiệt hại hoặc phá hủy hơn 14,700 căn nhà trong nhiều quận. Ngoài những mất mát về tài sản, còn có 43 người thiệt mạng vì đám cháy này. Vậy làm thế nào để bảo vệ căn nhà trước những vụ cháy rừng?

Vì nhiều nơi tại California có nguy cơ cháy rừng cao, việc thực hiện những biện pháp phòng xa trước khi một vụ cháy rừng xảy ra là biện pháp đề phòng tốt nhất để bảo vệ căn nhà và gia đình bạn. Bạn có thể vào website CalFire để được cung cấp những thông tin mới nhất nhằm giúp các cư dân trong tiểu bang duy trì sự an toàn. Website này có thể cung cấp các công cụ và ý kiến hữu ích cho bạn.Một biện pháp then chốt để bảo vệ căn nhà của bạn là chú trọng vào việc thiết lập một ranh giới an toàn trước hỏa hoạn. Điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách tạo một khoảng không gian có thể bảo vệ được chung quanh bất động sản của bạn. Cây cối tốt hơn hết nên được trồng tại những nơi mà chúng không thể tiếp xúc trực tiếp với bất cứ kiến trúc nào, kể cả căn nhà của bạn, nhà kho trong vườn hoặc khu vực mái hiên.

Việc bảo trì sân vườn thường xuyên để dọn dẹp cành và cây khô hoặc chết là một cách khác để bảo vệ bất động sản của bạn. Bạn cũng đừng quên kiểm tra những cây mọc cao có thể quá gần đường dây điện. Khi đến lúc cần tỉa cây gần những đường dây điện, tốt hơn hết bạn nên thuê một nhà chuyên môn, người có thể thực hiện công việc đó với nhiều kinh nghiệm và lưu ý tới sự an toàn.Nếu bạn phải di tản vì một trận cháy rừng, khi bạn trở về nhà, dù không có dấu hiệu hư hại hiển nhiên nào cho căn nhà của bạn, có những điều mà bạn có thể làm để bảo đảm mọi thứ đều tốt đẹp. Việc canh chừng khu vực để đề phòng lửa bùng lên trở lại, và việc kiểm tra mặt đất để phát hiện những điểm nóng có thể giúp ngăn ngừa ngọn lửa khởi sự bùng phát. Bạn nên tưới thật nhiều nước cho sân nhà và khu vườn của bạn. Điều đó có thể tạo một khác biệt.

Bạn cũng nên kiểm tra mái nhà một cách trực tiếp, tìm kiếm những tàn lửa bay lạc hoặc những chỗ đang âm ỉ cháy. Hãy kiểm tra bên trong gác xép của bạn hoặc khoảng không gian có thể bò vào ở dưới mái nhà. Bạn nên bảo đảm căn nhà từ trong ra ngoài không có nguy cơ hỏa hoạn nào. Nếu bạn tìm thấy bất cứ vấn đề gì, hãy gọi sở cứu hỏa ngay lập tức để được giúp đỡ.

Nếu bất động sản của bạn bị hư hại vì cháy rừng, việc xói mòn đất có thể là một vấn đề. Chú trọng vào việc trồng cây trở lại với thiết kế phong cảnh an toàn về hỏa hoạn có thể giúp giới hạn sự xói mòn, và cải thiện việc bảo vệ bất động sản của bạn trước hỏa hoạn.

Nếu bất động sản của bạn không bị ảnh hưởng của những trận cháy rừng mới nhất, bây giờ là một thời điểm tốt để bạn cải tiến sân nhà của bạn với những loại cây an toàn trước hỏa hoạn như một biện pháp đề phòng hữu hiệu.

Những vụ cháy rừng là một mối nguy lớn ở Bắc California, nhưng với một chút hoạch định, nguy cơ cháy lan có thể giảm bớt cho căn nhà của bạn.

(N.N.)
Nguồn: nguoi-viet.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân