TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Tiết kiệm thời gian nấu ăn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2433

Bài gửiGửi: Sun Dec 24, 2017 11:49 pm    Tiêu đề: Tiết kiệm thời gian nấu ăn

Tiết kiệm thời gian nấu ăn

Chỉ cần biết cách xếp đặt mọi thứ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nấu nướng.


Phụ nữ hiện đại không chỉ ở nhà nấu cơm chăm sóc chồng con mà còn ra ngoài đi làm kiếm tiền và chăm lo cho bản thân của mình. Vậy làm thế nào để chị em phụ nữ có thể sắp xếp thời gian một cách khoa học trong nấu ăn để tiết kiệm thì giờ, công sức nhưng vẫn bảo đảm ăn uống lành mạnh? Đừng lo vì dưới đây là các mẹo nhỏ giúp chúng ta theo trang mạng Live Strong.



1. Nấu một lần trong một tuần

Chọn một nào đó trong tuần mà bạn thảnh thơi để tập trung nấu cho nguyên tuần. Nghe có vẻ mất thời gian vì bạn phải nấu cho cả bảy ngày, nhưng nếu làm một lúc, bạn chỉ mất có một lần để rửa rau, chặt thịt, nấu đồ ăn và rửa chén. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nấu cho một tuần và đừng nấu cả đồ ăn cho hai, ba tuần tiếp theo cùng lúc vì thức ăn chỉ có thể ăn được, ngon và không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn chỉ bảo quản trong một tuần.



2. Nấu các món đơn giản

Tác giả của cuốn sách dạy nấu ăn “Cook Youself Sexy,” đầu bếp Candice Kumai, gợi ý chúng ta nên chọn các công thức nấu dễ làm và các món có cùng nguyên liệu. “Bạn nên bắt đầu với các món đơn giản trước, rồi sau đó hãy từ từ làm các món mới cần dùng nhiều kỹ năng hơn. Việc này không chỉ giúp bạn lên tay nghề nấu ăn mà còn tạo cơ hội để bạn thử nấu các món mới mà không bị căng thẳng,” đầu bếp Kumai nói.



3. Sắp xếp món nào nên ăn trước và ăn sau

Một số thực phẩm có thể dùng lâu, nhưng một số loại khác lại mau hư. Chẳng hạn như các loại rau như rau bó xôi, rau arugula hay các loại nấm thường hay bị oxy hóa nhanh hơn nên cần phải ăn trước. “Nếu bạn làm món salad cho cả tuần, bạn nên để riêng nước sốt và rau để giữ rau ngon, xanh, tươi và không bị hư,” chuyên gia dinh dưỡng Jaime Mass nói. Ngoài ra, rau cải xoăn (hay tiếng Anh còn gọi là kale) là loại rau có thể bảo quản lâu hơn so với các loại rau nên bạn có thể chọn để nấu. Ngoài ra, kale còn rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin và giúp chống viêm.



4. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Cách tốt nhất để bảo quản là bạn cho các phần ăn đã nấu vào ngăn freezer của tủ lạnh. Theo chuyên gia dinh dưỡng Jaime Mass, các loại thịt nấu chín có thể giữ từ hai đến sáu tháng trong ngăn lạnh. Các loại súp hay nước canh cũng có thể giữ lâu trong freezer. “Bạn có thể chia ra các phần ăn, rồi lấy viết ghi lại ngày nấu để biết mình có thể sử dụng trong vòng bao lâu,” chuyên gia Jamie Mass cho biết.



5. Sử dụng nồi hầm slow cooker

Một số loại nồi hầm, (hay tiếng Anh gọi là slow cooker) có dung tích 2.5 quart thì loại lớn với dung tích 7 quart có thể nấu hơn 10 phần ăn. Bạn chỉ cần bỏ vào nồi rau củ, thịt, gia vị và một chút nước ấm và cắm điện để nấu. Đa số các công thức nấu các món ăn bằng slow cooker thường mất từ bốn đến tám tiếng. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian làm việc khác mà vẫn có thể nấu đồ ăn.



6. Mua thực phẩm đông lạnh

Trong một bịch bông cải xanh hay bịch trái việt quất đông lạnh thật ra có chứa nhiều dinh dưỡng khiến bạn ngạc nhiên. Theo cuộc nghiên cứu của trường đại học University of Chester ở Anh, một số loại thực phẩm đông lạnh nhiều khi lại chứa nhiều dinh dưỡng hơn các thực phẩm tươi. Chẳng hạn, cuộc nghiên cứu chứng minh rằng, cà rốt đông lạnh có lượng lutein và beta carotene gấp ba lần so với cà rốt tươi, thậm chí lượng vitamin C cũng cao hơn nhiều so với các thực phẩm tươi khác. “Có thể lý giải rằng vì các sản phẩm này được cho vào bịch đông lạnh ngay khi vừa chín, nên nó vẫn giữ được tất cả chất dinh dưỡng mà không bị mất đi khi di chuyển từ nông trại đến nơi khác,” cô Jaime Mass giải thích.



7. Sử dụng cùng nguyên liệu cho các món ăn khác nhau

Theo blogger Casey Moulton, việc sử dụng cùng một nguyên liệu và nấu các món ăn khác nhau sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. “Ví dụ bạn mua một bịch cà chua về nhà, chế biến nó thành các món khác nhau như nấu thành sauce ăn với pasta, làm salad, hay nhồi thịt. Chẳng mất nhiều thời gian mà bạn còn có cơ hội vận dụng thử nghiệm sáng tạo các món khác nhau,” Casey cho biết.

(K.D)
Nguồn: nguoi-viet.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang



 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân